Blue Sky Hotel sẽ cùng với các bạn đến thăm vùng đất tâm linh mang đầy chiến tích hào hùng của dân tộc Việt Nam! Mỗi khi nhắc đến Côn Đảo, mỗi người con của Việt Nam đều phải nghiêng mình thán phục và biết ơn những anh hùng của đất nước vì tổ quốc mà chấp nhận  khổ sai, bị tra tấn dã man nhưng vẫn giữ trọn tình yêu đất nước cho đến cạn hơi thở cuối cùng. Nơi an nghỉ và tưởng niệm cô Võ Thị Sáu là một anh hùng của dân tộc Việt Nam.

CÔN ĐẢO MANG VẺ ĐẸP TÂM LINH:

ĐÔI NÉT VỀ CÔN ĐẢO:

Diện Tích:

Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thuộc huyện Côn Lôn, Côn Sơn. Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120km đi bằng đường bộ và mất khaongr 1 giờ đồng hồ di bằng đường hàng không. Côn Đảo có diện tích khoảng 76km2 và có khoảng 16 hòn đảo lớn nhỏ xen kẻ. Tạo nên một Côn Đảo hoang sơ và thuần khiết giữa lòng biển cả.

VẺ ĐẸP TÂM LINH:

Côn Đảo không đẹp mặn mà như những bãi biển khác, nhưng nơi đây lại mang một nét đẹp riêng mà không lẫn vào đâu được. Cái sự yên bình của biển, sóng vỗ nhẹ, cát trắng mịn đâu đó thấp thoáng những bóng cây, tảng đá gió biển cứ thổi từng đợt. Tạo cho du khách sự quyến luyến khó tả. Đa phần du khách đến thăm Côn Đảo không đơn thuần là đi du lịch, khám phá cảnh đẹp. Mà họ đến để viếng, tạ ơn các chiến sĩ yêu nước năm xưa đã nằm xuống bởi lòng yêu nước mà họ đã dành cho quê hương trong thời kì kháng chiến. Những anh hùng dân tộc đã chấp nhận vì nhiệm vụ phụng sự đất nước mà bị bắt khổ sai và hy sinh tại nơi đây. Côn Đảo cũng là nơi yên nghỉ của người con gái anh hùng yêu nước, là người con của miền Đất Đỏ (cô/chị) Võ Thị Sáu, nữ anh hùng lực lượng vũ trang của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, Côn Đảo còn lưu giữ những dấu tích tàn ác của bọn thực dân đối với các chiến sĩ cách mạng Việt Nam trong thời kì kháng chiến.

Hãy cùng Blue Sky Hotel ghé thăm địa điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo:

Côn Đảo nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử hào hùng:

Viếng Mộ Cô Võ Thị Sáu:

Địa chỉ: Nghĩa trang Hàng Dương, Nguyễn An Ninh, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là địa điểm đầu tiên mà Blue Sky Hotel muốn nhắc đến đầu tiên khi bạn đến du lịch tham quan tại Côn Đảo. Mộ (cô/chị) Võ Thị Sáu nằm trong nghĩa trang Hàng Dương. Phía bên tay trái từ cổng chín đi vào. Nơi đây là nghĩa trang tưởng niệm hơn 2.000 ngôi mộ, họ là các anh hùng yêu nước. Trước khi vào đến được mộ Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân Võ Thị Sáu bạn sẽ đi qua những ngôi mộ liệt sĩ nằm dài hai bên. Mộ cô Sáu rất linh thiêng và được người dân địa phương rất tín ngưỡng, họ truyền tay nhau những giai thoại rất tâm linh về cô Sáu. Họ kể lại rằng khi cô bị bắt ra Pháp trường hành quyết các bọn thực dân phải khiếp sợ bởi ánh mắt căm phẩn, uất hận và đầy dũng khí của cô Sáu. Khi đến đây viếng mộ cô Sáu thường diễn ra vào ban đêm từ kkhung giờ 23 – 24h đêm. Nổi tiếng về linh ứng tâm linh nên những du khách đến đây viếng chủ yếu là những doanh nhân, người làm kinh doanh, quan chức họ cầu nguyện cô độ về gia đạo và sự nghiệp đều gặp may mắn. Lễ vật viếng cô được sắm sửa như mua đồ cho con gái vì họ quan niệm khi cô mất là một thiếu nữ nên đồ lễ cũng là những vật dụng cần thiết: quần áo, lược, gương, nón lá, trái cây,..

Tham Quan Nhà Tù Côn Đảo:

Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Côn Đảo tiếp theo Blue Sky Hotel muốn đưa bạn đến. Đừng bỏ qua nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử này. Nhà tù Côn Đảo được xây dựng từ thời kì kháng chiến chống pháp và Mỹ. Nơi đây được chính tay của thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xây dựng với mục đích tàn ác nhất là giam cầm những anh hùng yêu nước và những người tù chính trị. Nhà tù được xây dựng rất kiên cố với hàng trăm xà lim, phòng giam với nhiều gong cùm, xiền xích, phòng giam, phòn biệt lập giam cầm,… Và tàn ác hơn là chúng cho xây dựng cả hệ thống chuồng Hổ để  nhốt những tù nhân yêu nước đã làm chấn động toàn thế giới thời bấy giờ. Nơi đây đã ghi lại những dấu ấn hào hùng của các anh hùng dân tộc yêu nước. họ thà nằm xuống để giữ lòng yêu nước chứ không hề nao nứng trước kẻ thù. Mặc dù chúng đã dùng rất nhiều hình phạt nặng và tàn ác nhất đối với những anh hùng yêu nước. Khi đến đây tham quan các bạn không khỏi chạnh, lòng bùi ngùi, đôi khi lại rùng mình vì những gì các chiến sĩ yêu nước ngày xưa đã trải qua. Những địa điểm gây ám ảnh, với những trận tra khảo dã man, những phòng giam ngột ngạt, nòng bức, các hoạt động cá nhân chỉ giam cầm 1 chỗ. Những nơi giam cầm ám ảnh du khách nhất ở nhà tù: chuồng cọp, chuồng bò, cầu ma Thiên lãnh, sở muối, sở lò vôi,…

Tham Quan Miếu Bà Phi Yến :

Miếu Bà Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu là miếu thờ bà Phi Yến, thứ phi của Vua Nguyễn Ánh. Bà Phi Yến và cô Võ Thị Sáu là hai người phụ nữ, hai vị anh hùng dân tộc được người dân tôn thờ và phụng bái tại Côn Đảo. Nơi đây cũng là một trong những nơi tâm linh được người dân tin tưởng, cúng bái và gắn liền với nhiều giai thoại tâm linh. Và mọi người nơi đây xưng cho bà là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Ngoài ra, khi đến Côn Đảo bạn hãy đến tham quan các bãi biển đẹp các Hòn nổi tiếng: bãi Đầm Trầu, bãi Suối nóng, bãi Nhát, hòn Tài, hòn Bảy Cạnh, hòn Bà,…

Các bạn hãy đến thăm Côn Đảo một lần để khám phá hết những nét đẹp và địa điểm du lịch nổi tiếng tại vùng đất tâm linh ở nơi đây. Chúng tôi chắc rằng, thiên nhiên và con người nơi đây sẽ để lại trong bạn những cung bậc cảm xúc khó quên. Blue Sky Hotel mong muốn được đồng hành cùng các bạn tròn suốt hành trình lưu trú của các bạn cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu.