Quý thực khách hãy cùng khách sạn Blue Sky Hotel chúng tôi, khám phá các món bánh dân giã miền quê thơm ngon đặc sản miền tây này nhé.

Về miền tây sông nước ngoài nền ẩm thực đa dạng và phong phú mà còn có các loại bánh ngon đặc sản vùng miền.Các loại bánh tuy dân giã nhưng mang hương vị cực kì thơm ngon.

Hôm nay, khách sạn Blue Sky Hotel sẽ giới thiệu cho bạn một số món bánh thơm ngon đặc sản miền tây. 

 

Nếu các bạn đang có dự định cho chuyến khám phá miền Tây sắp tới, thì bài viết này khách sạn Blue Sky Sky sẽ mách cho bạn một số món bánh ngon ở m iền sông nước, khi đến miền Tây bạn có thể thưởng thức.

BÁNH XÈO MIỀN TÂY:

Mỗi khi nhắc đến các món bánh đặc sản miền tây, không thể thiếu món bánh xèo thơm ngon này.

Món ăn quen thuộc người dân ở miền sông nước, mang hương vị đầy hấp dẫn và lôi cuốn thực khách thập phương mỗi lần dừng chân tại nơi đây.

Bánh xèo miền tây trứ danh khắp trong và ngoài nước. Nguyên liệu, chế biến món ăn này là từ bột gạo pha với nước cốt dừa, thêm tí bột nghệ tạo nên màu sắc vàng ươm bắt mắt, thêm ít gia vị cho đậm đà.

Bắt chảo lên cho nóng thoa mỡ heo cho bóng mặt chảo, chế bột lên chảo đổ cho bánh vàng giòn đều để thêm tôm, thịt, sắn,.. tùy theo khẩu vị của mỗi người mà tiết chế nhân bánh theo ý thích.

Bánh xèo được ăn kèm với rau sống và nước mắm ngọt bỏ ít ớt và dưa chua.

Món ăn này sẽ khiến bạn cuốn bánh không ngớt tay bởi độ thơm ngon, giòn tan trong từng lần chạm môi đấy nhé.

Những khách hàng lưu trú của khách sạn Blue Sky,  trong những chuyến đi về miền Tây khi được thưởng thức món bánh này đều tấm tắc khen ngợi hết lời.

BÁNH KHỌT MIỀN TÂY:

bánh khọt miền tây là món đặc sản không thể thiếu khi bạn ghé thăm đến miền tây sông nước.

Món ăn đem lại khẩu vị lạ độc đáo thơm ngon nhưng không kém phần hấp dẫn này mang đến cho thực khách.

Bánh khọt miền Tây được chế biến từ bột gạo pha loãng với ít bột nghệ tạo nên màu vàng bắt mắt cho món ăn.

Khay đổ bánh khọt được làm từ khay đất có nhiều ô nhỏ, nhân bánh chủ yếu là nước cốt dừa hoặc là tôm thịt ăn kèm với nước mắm ngọt, một dĩa rau sống đủ loại ăn kèm.

Món bánh tuy nhìn rất giản dị, nhưng lại đem đến một hương vị đặc trưng và thơm ngon đến cho thực khách mỗi khi đến với miền sông nước.

BÁNH CỐNG MIỀN TÂY:

Bánh cống miền Tây là tên gọi thân thương của người dân miền sông nước bởi lẽ bánh có hình dáng giống như một cái cống dài.

Nguyên liệu gồm bột gạo pha loãng cho thêm khoai môn, đậu xanh, tôm, thịt bên trong nhân bánh.

Hình dạng bánh bắt mắt ăn kèm với rau sống chấm nước mắm ngọt tất cả tạo nên một sự hấp dẫn không thể chối từ cho thực khách ngay từ đầu thưởng thức.

BÁNH TÉT:

Bánh tét là tên gọi thân thuộc khi nhắc đến ngày tết ở miền Tây. bánh tét được làm từ nếp và nhân đậu hoặc chuối gói kỹ lại thành đòn và cho vào nồi hấp. 

Ngày xưa bánh tét nhân truyền thống chủ yếu là đậu xanh thịt mỡ hoặc nhân chuối. Ngày nay, để tăng thêm độ hấp dẫn cho người ăn, bánh tét được cải tiến thêm nhiều nhân khác.

Nguyên liệu chủ yếu: thịt mỡ trứng muối đậu xanh, bánh tét nếp cẩm,… tất cả tạo nên sự hấp dẫn cho thực khách gần xa.

Bánh tét không chỉ xuất hiện vào ngày tết mà còn xuất hiện ở các buổi lễ hội hoặc đám tiệc ở miền tây bởi cái hương vị thơm ngon mang tính nhân văn trọn sắc màu của hương quê.

BÁNH  ĐÚC NGỌT:

Trong nền ẩm thực các loại bánh ở miền tây, không thể bỏ qua món bánh đúc ngọt ăn với nước đường và nước cốt dừa thơm ngon.

Trong những ngày lễ tết hoặc các buổi đám tiệc ở miền Tây bạn sẽ bắt gặp những chiếc bánh đúc xanh thơm ngon

Bánh được làm từ bột và lá dứa hấp chín có độ dài giòn, ăn kèm với nước đường và nước cốt dừa.

Tất cả tạo nên một món ăn bình dị,nhưng không kém phần hấp dẫn có độ thơm của lá dứa và độ béo của nước dừa, độ ngọt của nước đường mang đến một cảm giác lạ miệng đến khó quên.

BÁNH TẦM BÌ NƯỚC CỐT DỪA:

Bánh tầm bì nước cốt dừa đây phổ biến ở các tỉnh miền tây. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng rất bắt mắt và lạ miệng.

Bánh tầm sợi dài và dai được làm từ bột gạo ăn kèm với bì sợi chế biến từ thịt heo , chan thêm nước cốt dừa thắng béo ngậy.

Chang thêm một chút nước mắm ngọt, ăn kèm với rau sống các bạn sẽ thấy sự hấp dẫn ngay lần đầu tiên thưởng thức.

Khi đến khi đến miền Tây, bạn sẽ bắt gặp món ăn này được bày bán ở tất cả các hàng quán đặc biệt là ở chợ quê.

BÁNH BÒ NƯỚC CỐT DỪA:

Chắc hẳn mỗi khi ghé miền Tây các bạn được nghe qua món bánh bò nước cốt dừa được bày bán khắp các chợ các hàng quán ăn uống hoặc là bắt gặp những chiếc xe đẩy các các chị bán bánh. Đặc biệt, bánh bò ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy tạo nên độ thơm ngon lạ vị. Món bánh tuy dân giã nhưng lại là đặc sản đối với du khách khi ghé thăm miền tây.

BÁNH ÍT MIỀN TÂY:

Bánh ít miền Tây được làm từ bột gạo. khi làm bánh, bột phải nhồi đều tay cho thêm nhân dừa hoặc nhân đậu xanh vào trong chính giữa bánh và nặn tròn.

Được gói trong lá chuối có hình dạng tam giác bỏ vào nồi hấp cách thủy. Bánh được suất hiện trong các ngày lễ tết, đám giỗ hoặc lễ hội của vùng đất Nam bộ.

Món bánh ít thơm ngon khiến bạn thích thú trong lần ăn đầu tiên. Đây là món đặc sản bạn phải thử một lần khi ghé về miền Tây.

Trên đây là một số món bánh đặc sản miền Tây mà khách sạn Blue Sky Hotel muốn giới thiệu đến các bạn.

Hãy đến với miền Tây một lần nhé! Nơi có thiên nhiên ban tặng nhiều món ăn ngon và đặc sản của miền sông nước.

Nơi có nhiều loại bánh thơm ngon, nơi có tình người trong từng món ăn. Chắc hẳn sẽ lưu luyến bạn mỗi khi ghé qua mảnh đất này dù chỉ một lần.