Khi đến thành phố Hồ Chí Minh được nổi tiểng khắp năm châu là Hòn Ngọc Viễn Đông, thành phố mang tên vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam hào hùng. Đến với thành phố hiện đại ngày nay ngoài những tòa cao tầng tráng lệ, những địa điểm sang trong thì đâu đó còn lưu giữ những hoài niệm của lịch sử gắn liền với mảnh đất nơi đây. Thành phố mang tên Bác còn được gọi với cái tên thân thương là Sài Gòn một thời gắn liền với những chiến tích lịch sử. Hôm nay, Blue Sky Hotel sẽ giới thiệu cho các bạn một số địa điểm tham quan lịch sử ở Sài Gòn nhé !

ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN LỊCH SỬ NỔI TIẾNG:

DINH ĐỘC LẬP (DINH THỐNG NHẤT):

Địa điểm đầu tiên mà Blue Sky Hotel muốn đưa bạn đến chính là nơi gắn liền với Sài Gòn. Chắc hẳn, một người con nào của Sài Gòn không ai mà không biết cái địa điểm đã đi theo Sài Gòn từ xưa cho đến nay hễ ai đến Sài Gòn mà hỏi Dinh Độc Lập ở đâu? Ai cũng đều chỉ tận tình bởi đây không những là nơi để tham quan mà còn là hoài niệm của năm tháng lịch sử.

Dinh Độc Lập hay còn gọi là Dinh thống nhất, là một công tình kiến trúc mang đậm nét kiến trúc của Việt Nam vào những năm 1960.

Nơi đây đã trải qua nhiều đời tổng thống khi Việt Nam bị chính quyền Pháp,Mỹ xâm chiếm thì Dinh Độc Lập còn làn căn cứ quân sự và là việc của chính quyền xâm lược.

Trãi qua từng giai đoạn chiến tranh xâm lược, đến năm 1975 thời gian đợi chờ của dân tộc ta đã đến.

Tại Dinh Độc Lập Trung úy – Bùi Quang Thận chỉ huy xe tăng 843 đã hạn lá cờ 3 sọc xuống và kéo lá cờ mặt trận giải phóng miền nam Việt Nam lên.

Lá cờ tổ quốc được treo lên như một điều khẳng định đến muôn đời Việt Nam đã chấm dứt hoàn toàn 30 năm cuộc chiến tranh đầy gian khổ và hy sinh anh dũng của  các anh hùng dân tộc ta.

Thể hiện đầy đủ tinh thần và ý chỉ của nhân dân Việt Nam đã hoàn toàn thống nhất và độc lập.

Bước chân vào Dinh Độc Lập cảnh quan nơi đây yên tĩnh và trang nghiêm đến lạ thường. Mọi dấu tích lịch sử như vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí của mỗi người.

Hiện nay,Dinh Độc Lập là nơi tham quan chiêm ngưỡng của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Và là nơi tiếp khách của các lãnh đạo cấp cao của TW và của Thành phố.

BẾN NHÀ RỒNG ( BẢO TÀNG THÀNH PHỐ):

Người con của dân tộc Việt Nam nói chung và người con của Sài Gòn nói riêng đối với cái tên “ Bến Nhà Rồng” không còn quá xa lạ nữa, bởi nơi đây không chỉ gắn liền với lịch sử dân tộc Việt Nam.

Nơi đây còn là nơi lại những hoạt động và hình ảnh của Bác trong quá trình sống và làm việc cho đến khi Bác ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam.

Bến Nhà Rồng là cảng thương mại đầu tiên tại Sài Gòn và được xây dựng vào năm 1984 gần cầu Khánh Hội, địa trí đắt địa nằm ngay cạnh con sông Bạch Đằng lộng gió.

Bến Nhà Rồng được xây dựng  vào những năm 1963 và là cảng thương mại lớn được người Pháp sử dụng là cảng giao thương thời bấy giờ.

Bến Nhà Rồng được xây dựng theo lối kiến trúc Việt Nam xưa, trên nóc tòa nhà có hình hai đầu rồng là điểm nhấn và được gọi là Nhà Rồng.

Đây là nơi ghi dấu lịch sử của vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, người thanh niên trẻ với cái tên Nguyễn Tất Thành đã bước chân ra đi để tìm đường cứu nước.

Hiện nay, Bến Nhà Rồng còn là Viện Bảo Tàng Thành phố Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ hình ảnh và kỉ vật của Bác trước ngày ra đi tìm đường cứu nước.

Nơi đây hằng năm, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

ĐỊA ĐẠO CỦ CHI:

Địa đạo Củ Chi là tên gọ của các hệ thống địa đạo khác nhau, thời gian hình thành địa đại Củ Chi  từ khoảng thời gian 1946-1948, trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương.

Thời gian này, quân dân hai xã Tân Phú Trung và Phước Vĩnh An đã đào những đoạn hầm ngắn, cấu trúc đơn giản dùng để ẩn nấp, cất giấu tài liệu, vũ khí.

Địa đạo Củ Chi là địa điểm du lịch quen thuộc với khách du lịch trong nước và bạn bè quốc tế đây được công nhận là Di tích Quốc Gia Việt Nam. Nơi đây, đã ghi lại dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Khi đến đây tham quan, bạn sẽ được sống lại thời kì lịch sử ấy. bạn sẽ được tham quan đảo khỉ, tham quan các hầm địa đạo Củ Chi, được xem và tìm hiểu về cách cố thủ trong các hầm quân sự của quân ta trong thời kháng chiến.

Được trực tiếp trải nghiệm cách bắn súng, cách lắp ráp súng, xem và trai nghiệm các loại vũ khí trong thời kì kháng chiến. Ngoài ra, các bạn còn được xem qua bếp hoàng cầm, hầm cứu thương,… 

Vào thời kì chiến tranh ác liệt, quân dân ta đã sử dụng căn cứ ở nơi đây làm nơi tác chiến và tất cả mọi hoạt động đều được xây dựng ở dưới long đất.

Ở đây, bạn được trải nghiệm và thưởng thức món sắn luộc chấm muối vừng. Đây là món ăn mà trong thời kì kháng chiến quân ta dùng để làm lương thực chiến đấu, đây cũng là đặc sản của Củ Chi.

Nền lịch sử hào hùng của dân tộc đã để lại và còn được lưu giữ đến tận bây giờ, những địa điểm trên Blue Sky Hotel được kể đến, nếu đã một lần đến Sài Gòn các bạn nên ghé qua tham quan các địa điểm trên nhé!