Đầu năm Tết đến? Ở Sài Gòn thì nên đi chùa ở đâu? Chùa nào nổi tiếng linh thiêng ở Sài Gòn?  Khách sạn Blue Sky Hotel sẽ bật mí cho bạn một số ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Sài Gòn để bạn đến cầu may vào dịp đầu năm nhé!

CÁC NGÔI CHÙA LINH THIÊNG Ở SÀI GÒN NÊN ĐI VÀO DỊP ĐẦU NĂM:

Đi chùa đầu năm là tục lệ vừa là nét văn hóa từ bao đời nay của người dân Việt Nam.  Đi chùa đầu năm với tâm nguyện cầu may mắn, bình an và sức khỏe cho gia đạo vào đầu năm mới. Ngoài ra, các cặp đôi đang yêu nhau thì đến để cầu cho được gắn bó dài lâu, nên duyên chồng vợ, còn đối với người bạn độc thân thì cầu cho đón được duyên lành, gặp người như ý. 

Chùa Vĩnh Nghiêm – Chùa linh thiêng ở Sài Gòn:

Nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài Nam Kì Khởi Nghĩa ở quận 1. Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm nằm sừng sững, trang nghiêm nổi bật. Từ ngoài cổng nhìn vào bạn sẽ thấy cổng chùa lớn và từ cổng chính đi vào bạn sẽ thấy khuôn viên chùa rộng lớn, chính giữa là bậc tam cấp cao đi lên chính điện.  Chùa Vĩnh Nghiêm mang nét kiến trúc đền chùa miền Bắc. Được thiết kế theo phong cách triều đình dưới thời Lý – Trần. Chùa Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn và được đông đảo khách hành hương đến cúng bái vào dịp lễ, tết.  Những người có địa vị xã hội, giới kinh doanh thường đến dâng hương cúng Phật để cầu nguyện. 

Địa chỉ:  339 Nam Kì Khởi Nghĩa,  phường 8, quận 3.

Chùa Bà Ấn Độ – Chùa linh thiêng ở Sài Gòn:

Nếu nhắc về những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Sài Gòn thì không thể bỏ qua chùa Bà Ấn Độ theo tiếng Ấn là Mariamma. Nằm tại trung tâm Sài Gòn, chùa Bà Ấn Độ là địa điểm được nhiều người dân Sài Gòn biết đến và thường xuyên đến đây cúng bái. Mang theo kiến trưc của văn hóa đền, chùa Ấn Độ. Không những được biết đến là ngôi chùa có nền kiến trúc Ấn Độ độc đáo, mà nơi đây còn được biết đến là ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Sài Gòn. Những người hành hương đến đây với tâm cầu bình an, phước lành, no ấm và đặc biệt là cầu tình duyên. Cầu xin đức mẹ Mari một nữ thần của Ấn Độ xin mẹ ban nhiều điều phúc lành cho các cặp đôi đang yêu nhau được ở bên nhau trọn đời. Đây cũng là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng để các bạn đến nguyện cầu vào đầu năm.

Địa chỉ: 45 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1.

Chùa Bà Thiên Hậu:

Nhắc đến chùa Bà Thiên Hậu ai cũng biết đến đây là ngôi chùa người Hoa nổi tiếng nhất ở Sài Gòn và có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng văn hóa người Việt gốc Hoa và người Hoa sinh sống tại Sài Gòn. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1760, tính đến nay đã được hơn 2 thế kỷ, đến nay ngôi chùa  này đã trải qua nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc người Hoa. Chùa Bà Thiên Hậu được công nhận là di tích cấp quốc gia. Mỗi năm chùa Bà Thiên Hậu đón tiếp hàng nghìn khách trong Sài Gòn và khắp tỉnh thành đến viếng và cầu nguyện. Chùa Bà Thiên Hậu nổi tiếng là linh thiêng để bạn đến cầu nguyện vào đầu năm.

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5.

Chùa Xá Lợi – Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn:

Tọa lạc trên đường Bà Huyện Thanh Quan con đường sầm uất ngay quận trung tâm của thành phố. Chùa Xá Lợi được biết đến là ngôi linh thiêng được xây dựng theo lối kiến trúc Sài Gòn xưa. Chùa Xá Lợi xây dựng vào những năm kháng chiến chịu đàn áp dưới thời tổng thống Ngô Đình Nhiệm. Nơi đây còn ghi dấu cuộc đấu tranh của Phật giáo để chống lại chế độ tổng thống Ngô Đình Nhiệm về chế độ đàn áp và kì thị tôn giáo. Đặc biệt, nơi đây còn là nơi lưu giữ Xá Lợi của đức Phật Thích Ca. Chính vì thế mà ngôi chùa này được nhiều du khách thập phương đến cúng bái vào mỗi dịp rằm lớn, hay vào những ngày đầu xuân.

Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3.

Chùa Ông – Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn :

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn mang tín ngưỡng của văn hóa Trung Hoa không thể không nhắc đến chùa Ông. Hay còn gọi là chùa Quan Đế Thánh Quân hoặc là chùa Minh Hương. Ngôi chùa thờ cúng theo văn hóa người Hoa sống tại Sài Gòn. Quan Thánh Đế Quân là một vị tướng tài thời Tam Quốc Chiến ông tên Quan Vân Trường. Với bản tính cương trực, chính nghĩa và quân tử nên khi ông hi sinh được người đời thờ cúng để cầu xin oai thần từ Ông chính vì vậy, tục thờ cúng Ông được lưu truyền đến ngày nay và ghi đậm dấu ấn vào văn hóa thờ cúng của người Việt và người Hoa. Ngoài ra Quan Thánh Đế Quân còn có tên gọi theo Phật Giáo là Phật Già Lam Bồ Tát. Chùa Ông ngày nay nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn được nhiều người đến cúng bái, xin lộc từ Ông. Đặc biệt trong giới kinh doanh, buôn bán họ đến xin Ông độ cho công việc thuận lợi, mua may bán đắt. Đây cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và có nhiều khách hành hương đến viếng vào những ngày đầu năm.

Địa chỉ: 676 Nguyễn Trãi, phường 14, quận  5.

Trên đây là một số ngôi chùa nổi tiếng mà khách sạn gần sân bay Blue Sky muốn chia sẽ cho các bạn. Với hi vọng sẽ giúp cho các bạn thuận tiện trong việc tìm kiếm địa điểm cúng bái, cầu xin may mắn vào những ngày đầu năm mới.