Hôm nay, đầu bếp khách sạn 3 sao sẽ giới thiệu cho các bạn một số món ăn được chế biến từ trứng muối thơm ngon và hấp dẫn, hãy cùng khách sạn Blue Sky Hotel khám phá công thức chế biến

BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI:

Mỗi khi nhắc đến trứng muối, chúng ta lại nghĩ ngay đến món bánh bông lan trứng muối hấp dẫn này. Bánh bông lan từ rất lâu đã là món ăn dân giã được làm từ bột và hột gà được nướng cho vàng đều lan tỏa mùi thơm. Bây giờ khi bánh bông lan được chế biến kèm theo trứng muối lại làm tăng sức hấp dẫn cho món bánh. Trứng muối mặn mặn, béo béo, được kết hợp chung với bánh bông lan thì quá tuyệt vời. Ngoài ra, các bạn còn có thể thưởng thức kèm chung với chà bông hay vài lát phoomai tươi, sốt kem hoặc sốt trứng tùy theo cách chế biến cung như khẩu vị của người dùng. Đây là một món ăn có thể gây nghiện vì độ ngon khó cưỡng của nó mang lại.

CHÁO TRẮNG + TRỨNG MUỐI:

Đây là món ăn dân giã nhưng vô cùng hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa và đặc biệt mà món cháo này mang lại. Món ăn này xuất hiện hầu hết trong mỗi bữa ăn của người Việt vì rất dễ ăn và dễ chế biến. Chỉ cần một nồi cháo trắng được nấu từ gạo thơm ăn kèm với trứng muối luộc chín. Vị mặn, béo bùi của trứng muối ăn kèm với độ thơm ngọt tự nhiên của cháo mang đến sự kết hợp hài hòa và ngon miệng.

BÒ SỐT TRỨNG MUỐI:

Thực khách nào là tín đồ của bò thì chắc hản không thể không biết qua món ăn này, đây là sự kết hợp giữa tây và ta rất độc đáo. Để thực hiện món ăn, thịt bò được chọn loại ngon nhất, phí lê hoặc bắp bò tùy theo khẩu vị và cách chế biến của đầu bếp. Món bò sốt đặc biệt nhất là ở nước sốt trứng muối, khi bò áp chảo vừa chín tới đổ hết sốt trứng muối vào và trở đều tay cho đến khi trứng muối săn lại  và thưởng thức. Độ ngon của món này nằm ở phầm thịt bò ngon, ngọt, giòn của bắp bò thêm vào đó là sự hòa quyện hấp dẫn của sốt trứng muối khiến bạn phải thích thú trước độ ngon của món ăn.

CUA BIỂN SỐT TRỨNG MUỐI:

Món ăn này được kết hợp giữa cua biển và lòng đỏ trứng muối. Cua biển mua về được chế biến sạch luộc sơ qua cho chín, trứng muối luộc chín lấy lòng đỏ đem đi tán nhuyễn. Kế đến, bạn bắt chảo nóng, dầu ăn, tỏi phi cho thơm cho cua vào xào đều tay. Sau đó, bạn cho trứng muối tán nhuyễn trộn vào thêm ít đường, nước mắm tạo thành sốt sệt thơm ngon. Hương vị thịt cua chắc ngọt vị cộng thêm nước sốt béo ngậy của trứng muối khiến bạn mê ngay lần ăn đầu tiên. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn chấm với nước sốt trứng muối cũng rất bắt mồi đấy nhé.

CHẢ CHƯNG TRỨNG MUỐI:

Độ ngon của món ăn này khiến bạn sẽ phải nghiện ngay lần đầu tiên thưởng thức. Chả trứng muối thường được ăn kèm với cơm tấm món ăn phổ biến của ngưới Sài Gòn. Cách chế biến món chả này được làm từ lòng trắng trứng gà, hột gà và thịt băm trộn chung và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi thịt và trứng chín thì nhắc xuống bếp. Món ăn sẽ mang cảm giác lạ miệng của hương vị chả chưng kèm theo vị bùi béo, mặn mặn của trứng muối sẽ làm tăng độ ngon cho món ăn.

BÁNH SỪNG TRÂU TRỨNG MUỐI:

Món bánh này xuất xứ từ nước Pháp và có mặt tại Việt Nam trong những năm gần đây, và được rất nhiều người ưa thích.

Lòng bánh sốt trứng tan chảy béo ngậy, vỏ bánh bên ngoài được nướng đều vàng tạo nên độ giòn hấp dẫn người ăn. Các nguyên liệu chính để chế biến món ăn này: bột mì, bơ, đường, sữa, trứng gà,.. Vỏ bánh bên ngoài được nướng chín giòn tan, thơm ngon. Các bạn nên thử 1 làn nhé.

BÁNH TART TRỨNG MUỐI:

Đối với món ăn này thơm ngon nhất chính là nhân bánh chính giữa. Nguyên liệu thực hiện món bánh này là trứng muối luộc chín tách lấy lòng đỏ tán nhuyễn cùng dầu mè. Cho trứng đã nghiền sẵn vào đế bánh đã được làm sẵn, cho thêm ít kem trứng và đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Nướng cho đến khi bánh chín đều màu và đế bánh giòn là đem ra thưởng thức món bánh thơm ngon này nhé

Trên đây là một số món ăn được làm từ trứng muối thơm ngon do chính tay đầu bếp ở khách sạn Blue Sky Hotel thực hiện và được lòng thực khách gần xa. Chắc hẳn sẽ giúp cho bạn có thêm những món ăn ngon trong thực đơn của mình nhé.