Khách sạn Blue Sky Hotel sẽ giới thiệu cho các bạn một số món Âu được thực khách Việt Nam ưa chuộng nhất hiện  nay. Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu ăn uống của mỗi người trong chúng ta cũng vì thế mà tăng cao.

Bên cạnh những món Á Châu thì món ăn Âu châu nay cũng trở thành 1 xu hướng và đang phát triển mạnh trong làng ẩm thực Việt Nam, hương vị lạ, cách chế biến vô cùng độc đáo.

Khách sạn Blue Sky Hotel sẽ giới thiệu cho các bạn một số món Âu được thực khách Việt Nam ưa chuộng nhất hiện  nay. Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

BÒ BEEFSTEAK:

Bò beefsteak được phổ biến ở Việt Nam và rất được ưa chuộng. Beefsteak được phát triển và du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và trở thành một trong những món ăn sang mang phong cách phương Tây tại các nhà hàng và khách sạn lớn.

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn này là ở New Yok. Món ăn được chế biến từ thịt bò “Mỹ” chính gốc, vì trong thịt bò Mỹ có hàm lượng chất béo và chất đạm cao nhiều dinh dưỡng.

Thị bò Mỹ mềm, ngọt không dai. Các nguyên liệu dùng để ướp bò làm beefsteak cũng đơn giản nhưng phải biết cách ướp để được tròn vị.

Hương vị của món beefsteak dậy lên mùi thơm thịt quyện vào mùi khói nướng nhẹ, lan tỏa làm cho thực khách không thể cưỡng lại trước hương vị của beefsteak.

MỲ Ý – Spaghetti:

Mỳ Ý đây là món ăn khá phổ biến và không còn xa lạ với nền ẩm thực Việt nói chung và thực khách Việt nói riêng.

Đây là món ăn khá nổi tiếng và phổ biến trên thế giới, và nhận được sự yêu thích của thực khách.

Cách làm mỳ Ý rất đơn giản và được chế biến tinh tế khéo léo trước bàn tay của người đầu bếp.

Món mỳ Ý rất dễ gây nghiện, hương vị thơm ngon món ăn và kèm theo nước sốt spaghetti thơm béo.

Thêm ít dầu ô liu, phomat, cà chua bằm nhuyễn, thịt bò tươi hoặc thịt lợn băm nhuyễn, tất cả tạo nên sự đặc trưng và không kém phần đậm đà hương vị.

GÀ NƯỚNG KIỂU TÂY:

Trong mỗi dịp lễ giáng sinh ở phương tây, hầu hết ở trên mỗi bàn tiệc của họ chúng ta đều bắt gặp hình ảnh gà tây nướng nguyên con.

Nguyên liệu để ướp gà tây nướng chuẩn vị cần có hương thảo, chanh, ớt.

Cách làm khá đơn giản bạn chỉ cần trộn tất cả hương thảo, chanh, ớt vào bên trong con gà được rửa sạch và chuẩn bị sẵn trước đó.

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ cao bên trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Như vậy, bạn đã có một món gà tây nướng thơm ngon và ngọt thịt.

GÀ SỐT RƯỢU VANG:

Món gà sốt rượu vang đây là món ăn truyền thống của đất nước Pháp. Gà được chế biến theo hương vị của Pháp.

Gà được ướp trong rượu vang trong vòng 24 giờ, sau đó đem đi chiên áp chảo cho vàng gà.

Kế tiếp bạn cho nấm, hành tây, bơ, tỏi và thịt lợn ướp sẵn cho vào chung với thịt gà và hầm trong lửa nhỏ.

Sau khi nước sốt sôi và săn lại thì cho thêm tiêu, cần tây vào cho thêm các loại thảo mộc để tăng độ thơm ngon của món ăn.

BEEFY HAMBURGER:

Đây là món ăn được ra đời tại thành phố cảng của nước Đức.

Món Hamburger  được biết đến là một món ăn phổ biến nhất của người  Mỹ.

Hamburger ban đầu chỉ kẹp với thịt bò và trứng, nhưng hiện nay thì nhân bánh được chế biến đa dạng: gà, mực, thịt lợn, tôm,.. tùy theo địa lý và sở thích ở từng vùng.

Trên thế giới, thì món hamburger tại Mỹ được ưa chuộng nhất vì nhân bánh được làm tù thịt bò tươi xoay nhuyễn và được nướng thơm ngon.

Miếng pho mai tươi vàng ươm ăn kèm tạo nên vị hấp dẫn và tỏa hương thơm lừng.

CÁ HỒI SỐT KEM:

Mới nghe qua tên món ăn thôi đã thấy sự hòa quyện bởi hương vị đặc biệt.

Đặc biệt đây là món ăn rất dễ chế biến không quá cầu kì nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải chuyên nghiệp mới giữ được hương vị của cá.

Cách làm khá đơn giản chỉ cần làm sạch cá hồi và đem chiên áp chảo cho cá vàng đều, sau đó cho sốt kem lên cá.

Sốt kem gồm sữa tươi, bơ, hành tây cắt hạt nhỏ để lên trên là xong. Món này hấp dẫn người ăn bởi độ thơm, béo của sốt hòa quyện vào độ ngọt của cá hồi.

Đây là món ăn mà dù thực khách Âu hay Á cũng rất ưa chuộng.

BÒ LÚC LĂC:

Ai là tín đồ của những món ăn làm từ bò thì đừng bỏ qua món ăn này. Bò lúc lắc được làm từ 100% thịt bò tươi nguyên chất.

Thịt bò được cắt khúc, ớt xanh, cần tây, ớt đỏ, cà rốt cắt khúc tầm 1 phân, dùng que xiên tất cả lại với nhau hoặc bạn có thể sắp xếp ra dĩa và dùng kèm với khoai tây chiên.

Để tất cả vò lò nướng, hoặc bếp nướng, trở đều tay cho tất cả chín đều tỏa hương thơm.

Món này phù hợp cho các buổi tiệc gia đình, buổi tiệc gặp gỡ bạn bè cuối tuần, các buổi giã ngoại ngoài trời,…

Trên đây là một số món Âu mà khách sạn Blue Sky Hotel giới thiệu và cũng đang được phục vụ tại nhà hàng của khách sạn.

Mong qua bài viết này, khách sạn Blue Sky Hotel sẽ giúp các bạn biết được thêm một số món ăn Âu đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bạn có thể thưởng thức cùng người thân và bạn bè trong những buổi tiệc gặp mặt cuối tuần.